สาวโพสต์ซึ้งสุดประทับใจ น้องชาย ม.3 เล่นดนตรีเปิดหมวก หาเงินให้พี่สานฝันเข้ามหาลัย

เรื่องราวสุดประทับใจของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @☆จิฬฬาภัทณ์☆ เล่าถึงความมีน้ำใจของน้องชายเธอ หลังหาเงินเพื่อสานฝันให้ได้เข้าเรียนมหาลัย ซึ่งหลังเธอสอบติดแม่ฟ้าหลวง แต่ทางบ้านกลับไม่ให้ไป เธอจึงไม่มีเงินที่จะไปยืนยันสิทธิ์ และก็บ่นให้น้องชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.3 ฟังเป็นประจำ ซึ่งน้องก็ถามว่าต้องใช้เงินเท่าไร เธอจึงตอบกลับไปว่า 2-3 พันบาท จากนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร แต่หลังจากนั้นก็พบว่าน้องชายกลับบ้านมืดเป็นประจำ เธอจึงดุด่าน้องชายว่าทำไมกลับบ้านมืดค่ำแบบนี้ ซึ่งน้องชายก็ไม่ได้บอกอะไรcxncjszukaeifktแต่จู่ๆ ก็มีกระดาษ 1 แผ่นวางอยู่ในห้องนอนของเธอ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่ามีเงินอยู่ 2,600 บาท และมีข้อความเขียนบนกระดาษที่ทำให้เธอถึงกับน้ำตาไหล “เจ๊เปาเอาเงินให้เจ๊นะ ค่าแรกเข้าที่แม่ฟ้า เปาช่วยเจ๊ได้แค่นี้ล่ะ ถึงมันจะเป็นเงินที่ไม่เยอะ แต่เปาช่วยได้แค่นี้เด้อ ไม่ต้องเอาเงินคืนเปานะ เงินของนอกกายหาใหม่ได้ เปาจะหาเงินหรือเก็บใหม่เอง รับไปด้วยนะ”
74ซึ่งเธอรู้ทีหลังว่าน้องชายของเธอไปเปิดหมวกเล่นดนตรีเพื่อหาเงินมาให้พี่สาว และเธอก็อดพูดถึงน้องชายไม่ได่ว่าคนที่ดูด่าทุกวัน ว่าไม่เอาไหนกลับหาเงินมาให้เธอสานฝันได้ถึงขนาดนี้ และรู้สึกว่าตัวเองเป็นพี่ที่ไม่ค่อยจะดี และตอนนี้รู้แล้วว่าคนที่ดีที่สุดของครอบครัวคือน้องชายที่ทะเลาะกันบ่อยๆ

ที่มา>>>ข่าวสด

ซัมซุงเตรียมนำอุปกรณ์ต่อพ่วงไร้สายออกทำตลาดออนไลน์ทั่วโลก

ซัมซุงเตรียมนำอุปกรณ์ต่อพ่วงไร้สายออกทำตลาดออนไลน์ทั่วโลกซัมซุง เตรียมนำอุปกรณ์ต่อพ่วง ซึ่งเป็นอุปกรณ์โมบาย แอสเซสเซอรี่ เพื่อความบันเทิง ออกทำตลาดออนไลน์ทั่วโลก ในเดือนพฤศจิกายนนี้อุปกรณ์ที่จะนำออกมาทำตลาดนั้น เป็นอุปกรณ์หรู ซึ่งก่อนหน้านี้ มีจำหน่ายในเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วยลำโพงไร้สาย หูฟัง ไปจนถึงอุปกรณ์สำหรับการชาร์จแบตตารี่ อุปกรณ์เหล่านี้ ได้รับการออกแบบให้ดูมีสไตล์ ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นสินค้าหรูหรา หรือเอ็กซ์ครูซีฟ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานอุปกรณ์โมบายอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่นได้แก่ ลำโพงที่ได้รับการออกแบบให้เหมือนกับขวด ไม่ยึดติดกับดีไซน์เดิม ๆ เพิ่มลูกเล่นและความสนุกสนานในการใช้งาน ตัวลำโพงให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา คุณภาพเสียงดี และมีระบบการชาร์จแบบไร้สาย ความพิเศษอีกอย่างคือ เมื่อจับลำโพงในลักษณะที่เหมือรชนกันจะเทน้ำในขวด จะทำให้ไฟ LED สว่างขึ้น และเมื่อเขย่า จะเปลี่ยนสีได้Wireless Charger Tray design

Battery Pack Kettle design

 นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่จะทำให้การใช้พลังงานของเครื่องอุปกรณ์มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ เครื่องชาร์จไร้สาย รูปถาด ทำให้ผู้ใช้ชาร์จอุปกรณ์ได้ง่าย เพียงแค่วางลงไปเหมือนวางลงในถาด ความหนาของเครื่องชาร์จไร้สายนี้อยู่ที่ 17.8 มิลลิเมตร สามารถวางไว้ได้ในทุกที่ไม่เกะกะ และจะเริ่มชาร์จทันที ที่วางอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จลงไป ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ หรือลำโพงรูปขวด ซึ่งวางชาร์จได้พร้อม ๆ กัน

USB LED Light

แบตตารี่สำรองรูปกาน้ำ เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ช่วยสร้างสีสันให้กับการชาร์จโทรศัพท์มือถือ จะมีให้เลือกทั้ง 5,100 mAH และ 10,200 mAh สีชมพูและฟ้าอ่อน มีสายห้อย และมีตัวยึดอุปกรณ์ ที่ทำให้สามารถใช้โทรศัพท์ชมสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้สะดวก แม้ในขณะที่กำลังชาร์จ รวมทั้งยังมีไฟ LED ที่ให้ความสะดวกสบายเมื่อต้องการแสงสว่างอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลำโพงไร้สาย ก็คือ ลำโพงไร้สาย ที่มีรูปร่างเหมือนสกู๊ป เป็นลำโพงขนาดเล็ก ที่พกพาได้สะดวก ทรงกลม มีสายห้อย เหมาะสำหรับการใช้งานพกพาออกนอกสถานที่และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจก็คือ หูฟังรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีดีไซน์สวยแปลกตา ขณะเดียวกันก็ให้เสียงที่มีคุณภาพสูง พกพาสะดวก

In-ear Headphones Rectangle design

อุปกรณ์หรูเหล่านี้ ทางซัมซุงระบุว่า จะนำออกจำหน่ายที่เว็บไซต์ www.samsung.com รวมทั้งเว็บไซต์ของแต่ละท้องที่ ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้


“สำหรับชาวลพบุรี ” สนใจอยากสร้างเว็บไซต์เพื่อเพิ่มช่องทางของกับธุรกิจ ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น มีความทันสมัย เข้ากับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ บริษัท Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ ลพบุรี ออกแบบเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพรับออกแบบจัดทำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ E-commerce รองรับมือถือและแท็บเล็ต(Responsive) รับทำ SEO ลพบุรี ด้วยทีมงานมืออาชีพ‎

ลูกเนรคุณ! ทุบตีพ่อแม่บังเกิดเกล้ากลางถนน เพราะไม่พอใจซื้อเรือนหอให้เล็กไป

เซี่ยงไฮ้อิสต์เผยแพร่ คลิปที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ เป็นเหตุการณ์ชายหนุ่มชาวจีนทำร้ายร่างกายชายหญิงสูงอายุริมถนน ด้านนอกของสำนักงานขายอสังหาริมทรัพย์ในเมืองฮาร์บิน

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ชายคนดังกล่าวลงมือทำร้ายร่างกายพ่อและแม่ของตัวเอง เพราะไม่พอใจมที่ซื้ออพาร์ทเม้นท์ที่มีขนาดเล็กเกินไปให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน ปรากฏว่า ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกอกตัญญู ลงมือทำร้ายพ่อแม่ได้ลงคอ

ที่มา>>>ข่าวสด

“เบส อรพิมพ์”โพสต์ล่าสุดว่า “ขอกราบขอโทษจากหัวใจอีกครั้ง”

จากกรณีที่สังคมวิพากษ์วิจารณ “เบส”อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดสาวที่พูดพวดพิงถึงคนอีสานจนกลายเป็นกระแสดราม่า สังคมออกมาติติงการพูดที่ทำให้คนเข้าใจผิดว่าคนอีสาน โดยเฉพาะดารานักแสดงซึ่งเป็นคนอีสานพากันรับไม่ได้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่า”เบส”จะออกมาโต้ทำนองว่าไม่มีเจตนาหยามหมิ่นคนอีสาน ที่เข้าใจผิดเพราะไม่ได้ทั้งหมด 1 ชั่วโมง 30 นาทีของการบรรยาย มีการตัดออกเป็นก้อนๆ ตอนๆ ส่วนๆ ท่านจะไม่เข้าใจบริบทก่อนหน้าและหลังจากนั้นคืออะไร15032823_564211313777069_6767332137801238333_nต่อมามีการแชร์ภาพป้ายต่อต้าน “เบส อรพิมพ์” ตามสะพานลอยบริเวณถนนมิตรภาพช่วงอ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และเส้นทางไปจ.สระบุรี และจ.นครราชสีมา จำนวนหลายสิบป้าย โดยมีใจความคล้ายคลึงกัน อาทิ “ขอให้ เบส หยุดพูดสร้างความแตกแยก” หรือ “เหยียบย่ำหัวใจคนอีสาน” ซึ่งคาดว่าเป็นผลพวงจากการที่มีการแชร์คลิปการพูดของ”เบส”ที่พาดพิงถึงคนอีสานcapture-20161119-134050 ล่าสุดวันที่ 19 พฤศจิกายน เบส อรพิมพ์ ได้ชี้แจงผ่านอินสตาแกรม @best_orapim ระบุว่า “เพจ เบส อรพิมพ์ รักษาผล ภายในเฟซบุ๊ก รวมถึงเพจและอินสตาแกรมอื่น ๆ นั้น เป็นเพจปลอม ไม่ใช่ของเธอแต่อย่างใด และขอกราบขอโทษจากหัวใจอีกครั้ง”capture-20161119-134132

ที่มา>>>ข่าวสด

iPad รุ่นใหม่ จะมีถึง 3 รุ่น เปิดตัวมีนาคม 2017

iPad รุ่นใหม่ จะมีถึง 3 รุ่น เปิดตัวมีนาคม 2017หลังจากปล่อย iPad Pro 9.7 นิ้ว ไปตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2016 หลังจากนั้นข่าวคราวของไอแพดก็ค่อนข้างเงียบพอสมควร เป็นไปได้ว่า Apple กำลังเตรียมแผนการสำหรับปล่อยของอีกครั้งช่วงต้นปี 2017 ซึ่งข้อมูลล่าสุดถูกเปิดเผยว่าจะเป็น iPad รุ่นใหม่ และมีด้วยกันถึง 3 รุ่นในคราวเดียวกลุ่มนักวิเคราะห์จาก Barclays Research ประกอบไปด้วย Blayne Curtis, Christopher Hemmelgarn, Thomas O’Malley และ Jerry Zhang ให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่าได้รับข้อมูลจากบริษัทผู้ผลิตในเอเชีย กล่าวถึง iPad รุ่นใหม่ ที่เตรียมเปิดตัวถึง 3 รุ่น 3 ขนาด ได้แก่ iPad Pro 9.7 นิ้ว, iPad Pro 12.9 นิ้ว และขนาดใหม่ iPad 10.9 นิ้ว ความพิเศษรอบนี้จะโฟกัสที่ iPad 10.9 นิ้ว ใช้การออกแบบที่เรียกว่า edge-to-edge หรือการใช้หน้าจอแสดงผลแบบเต็มพื้นที่ ซึ่งอาจเป็นครั้งแรกที่ Apple ตัดปุ่มโฮมทิ้งและใช้ปุ่มโฮมพร้อมฝั่งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแทน


“สำหรับชาวมหาสารคาม ” สนใจอยากสร้างเว็บไซต์เพื่อเพิ่มช่องทางของกับธุรกิจ ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น มีความทันสมัย เข้ากับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ บริษัท Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ มหาสารคาม ออกแบบเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพรับออกแบบจัดทำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ E-commerce รองรับมือถือและแท็บเล็ต(Responsive) รับทำ SEO มหาสารคาม ด้วยทีมงานมืออาชีพ

เหรียญที่ระลึกทองคำใหญ่ “60พรรษา” ราคาพุ่ง 8 แสนแล้ว

เพจ siamcoin.com รายงานว่า เหรียญที่ระลึกทองคำในวาระ เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ(60 พรรษา) ที่ผลิตเมื่อปี พ.ศ.2530 เนื้อทองคำหนัก 240 กรัม หรือ หนัก 16 บาท ราคาจองเมื่อราว30 ปีก่อน 200,000 บาท ปัจจุบัน ราคาราว 700,000-800,000 บาท ซึ่งดูว่าสูงแต่อันที่จริงเฉพาะ มูลค่าทองคำก็ปาเข้าไป สามแสนกว่าบาทแล้ว ถ้าเหรียญนี้ออกใหม่ราคาจองก็ต้องราวๆ 5 แสนบาทครับ

เหรียญรุ่นนี้ ใครๆก็คิดกันว่า ผลิตออกมาจำนวน 236 เหรียญ ซึ่งเป็นข้อมูลตามหนังสือ ของกรมธนารักษ์ แต่ความจริงนั้น ถ้าดู ตาม certificate เหรียญที่ออกมา เหรียญรุ่นนี้ผลิตออกมา แค่ 234 เหรียญ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แผนที่จะผลิต กับการผลิตออกมาจริงๆ นั้น มักไม่ตรงกัน นี่ขนาดเหรียญทองคำซึ่งผลิตออกมาน้อยมากๆ ก็ยังคลาดเคลื่อนได้เลยครับ

อย่างที่ผมเคยเรียนว่า เหรียญ 50 สตางค์ ปี 2530 ทางกรมตั้งใจผลิตออกมาแค่ 1,000 เพื่อนำมาบรรจุลงแผงเหรียญอย่างเดียว แต่กระบวนการผลิตออกมา มากกว่านั้นอีกหลายพันเหรียญ คนก็รู้ๆกันทั่ว แต่ก็ไม่ค่อยอยากพูดถึงแบบชัดๆเจนๆ ก็แค่นั้นเอง แต่พิสูจน์ให้เห็นได้ว่า เหรียญจำนวนหลัก 3-4 พัน ราคาขึ้นไปแล้วก็ขึ้นเลย เพราะความต้องการ และจำนวนนักสะสมในปัจจุบัน มีมากกว่าจำนวนเหรียญหลายเท่าตัว

ที่มา>>>ข่าวสด

ระแวงแฟนสาวปันใจ ทอมรุ่นใหญ่จ่อยิงขมับฆ่าตัวสยองคาบ้านพัก จบปัญหารักไม่ลงตัว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 พ.ย. พ.ต.ต.ชยพัทร์ สุขสมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่า เกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในบ้านพัก หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้ง พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ201611161310156-20160711155856ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ภายในบ้าน พบศพของน.ส.ธิฐิมา เอามิตรดี อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 605 ถ.ท่าแฉลบ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันชีวิตของบริษัทไฟแนนท์เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี อยู่ในลักษณะนอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา สภาพศพยังอยู่ในชุดนอน ขณะแพทย์เวรเข้าทำการตรวจสอบ พบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ขมับเหนือกกหูด้านขวา 1 นัด กระสุนฝังใน ขณะเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด จุด 22 แม็กกาซีน ตกอยู่บนพื้น จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนอีกจำนวน 1 ปลอก โดยยังมีกระสุนเหลืออยู่อีกจำนวน 2 นัด ภายใน แม็กกาซีน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน201611161310158-20160711155856จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ชยพัทร์ สุขสมบูรณ์ สารวัตรเวรเจ้าของคดีทราบว่า ขณะเกิดเหตุน.ส.ธิฐิมา พักอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวตามลำพัง ซึ่งจากการสอบปากคำ ญาติ และบุคคลใกล้ชิด ที่พักอาศัยอยู่บ้านหลังติดกัน เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องปัญหาความรัก ที่ผู้ตายคบหากับสาวดี้รุ่นน้องคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน แต่เกิดมีปัญหาระแวงเกรงอีกฝ่ายจะไปมีคนอื่น หรืออาจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะได้ทำการการสืบสวนหาสาเหตุ พร้อมกันนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.พระปกเกล้าฯ เพื่อให้ทางแพทย์นิติเวช ทำการตรวจชันสูตรหาร่องรอยหลักฐาน เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อนำมาประมวลกับผลการตรวจสอบ วัตถุพยานของ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป201611161310152-20160711155856

ที่มา>>>ข่าวสด

ไนกี้ เปิดให้บริการสั่งสินค้าออนไลน์ผ่าน Nike.com ในประเทศไทย

ไนกี้ เปิดให้บริการสั่งสินค้าออนไลน์ผ่าน Nike.com ในประเทศไทยไนกี้ มีความยินดีประกาศว่าการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ Nike.com จะสามารถทำการจัดส่งสินค้ามาที่ประเทศไทยได้แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการขยายช่องทางบริการให้แก่กลุ่มผู้บริโภคเพื่อสามารถเข้าถึงสินค้าและการบริการทั้งหมดของไนกี้ได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสามารถใช้บริการยอดนิยมอย่าง ไนกี้ ไอดี (NIKEiD) ได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยนอกจากนี้ เว็บไซต์ Nike.com ยังทำหน้าที่เป็นแหล่งรวบรวมนวัตกรรมต่างๆของ ไนกี้แบบครบวงจร ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เพื่อให้นักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายสามารถเข้าถึงนวัตกรรมและพัฒนาศักยภาพของตนเองให้เป็นที่สุดของนักกีฬา ตลอดจนได้มีโอกาสสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ไนกี้หลากหลายประเภท อาทิ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Running, Football, Young Athletes, Nike Sportswear, Tennis, Women’s Training, Nike Sportswear, Basketball, และ Men’s Training.

และเพื่อเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของไนกี้ที่ต้องการร่วมยกระดับขีดความสามารถของนักกีฬาผ่านนวัตกรรมและชุมชนกีฬาที่แข็งแกร่ง  Nike.com ยังได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อการบริการระหว่างสินค้าและไนกี้ พลัส (Nike+) สำหรับผู้กำลังค้นหาแรงบัลดาลใจในการออกกำลังกายของตนเอง ซึ่งไนกี้ พลัส จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้นผ่านทางแอพพลิเคชั่น เช่น Nike+ Training Club, Nike+ Run Club และ Nike+ Football Club ได้เป็นอย่างดี และยิ่งไปกว่านั้น ผู้สนใจยังจะสามารถเลือกซื้อสินค้าของไนกี้ที่พบเห็นในแอพพลิเคชั่นไนกี้ พลัส ผ่านช่องทาง Nike.com ได้ทันที รวมถึงสามารถติดต่อแผนกบริการลูกค้าและเช็คสถานะการจัดส่งสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย
ขณะเดียวกัน Nike.com ยังมีบริการ ไนกี้ ไอดี (NIKEiD) ซึ่งเป็นหนึ่งในการบริการยอดนิยมขอไนกี้ ที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจสามารถสร้างสรรค์และออกแบบรองเท้าคู่โปรดได้ตามความชื่นชอบของตนเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ไนกี้ ไอดี ยังไม่ได้มีการบริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยที่ Nike.com ยังจะมีการนำเสนอสินค้ารุ่นใหม่ๆและมีผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษที่ผู้สนใจจะสามารถเลือกซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ Nike.com เท่านั้น

 สำหรับการจัดส่ง สินค้าที่สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Nike.com ในประเทศไทย จะถูกจัดส่งจากประเทศสิงคโปร์ ขณะที่ไนกี้ไอดีจะถูกจัดส่งจากเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแทนที่สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้เพื่อเป็นการย่นระยะเวลาในการรับสินค้า
————————————————————————–
“สำหรับชาวลพบุรี ” สนใจอยากสร้างเว็บไซต์เพื่อเพิ่มช่องทางของกับธุรกิจ ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้ามากขึ้น มีความทันสมัย เข้ากับธุรกิจและผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ บริษัท Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ ลพบุรี ออกแบบเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพรับออกแบบจัดทำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ E-commerce รองรับมือถือและแท็บเล็ต(Responsive) รับทำ SEO ลพบุรี ด้วยทีมงานมืออาชีพ‎

ไฟไหม้โรงเรียน!! ตกใจเจองู ร่วงตกลงมาจากหลังคา-ตัวไหม้เกรียม

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.ท.หญิงธันย์สิตา ปิยะธรณ์ธนากุล  ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงอาหารภายในโรงเรียนวัดหนองสระ หมู่ 3 บ้านหนองสระ ต.หนองสระ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จึงได้วิทยุแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองสระ เพื่อขอกำลังไปดับเพลิงยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงได้กำลังลุกไหม้ที่จั่วไม้หลังคาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบลงและควบคุมเพลิงไว้ได้201611140728563-20041020185849จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ อาคารดังกล่าวเป็นอาคารไม้โรงอาหาร ซึ่งอยู่ในช่วงปรับปรุงอาคาร โดยช่างกำลังรื้อหลังคา และฝาใต้หลังคาออกจากจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าจั่วบนหลังคา ได้มีเศษใบไม้ ปกคลุมหลังคาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเพลิงลุกไหม้มาจากจุดนั้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสงบลง พบงูตัวหนึ่งลักษณะคล้ายถูกไฟฟ้าชอร์ต ตกลงมาตาย เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายนราธร ทวีทรัพย์นวกุล ซึ่งเป็นอาจารย์เข้าเวร ได้นอนเฝ้าอยู่ภายในโรงเรียน กล่าวว่า ช่วงที่เกิดเหตุ ตนนอนอยู่บนอาคารเรียน ได้ยินเสียงพระทราบชื่อ พระนิคม ซึ่งเป็นพระในวัดหนองสระตะโกนว่า ไฟไหม้โรงเรียน ตนก็รีบวิ่งออกมาดู เห็นไฟกำลังลุกไหม้บนจั่วหลังคาโรงอาหาร จึงแจ้งไปยังวิทยุ 191 เพื่อขอรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ201611140728561-20041020185849ร.ต.ท.หญิงธันย์สิตา ปิยะธรณ์ธนากุล ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ กล่าวเบื้องต้นว่า อาคารดังกล่าวเป็นอาคารที่ก่อสร้างมานาน โดยไม้บนหลังคาถูกปลวกกินแทบจะหมดทั้งหลัง และอาคารดังกล่าวอยู่ในช่วงการปรับปรุง ซึ่งช่างกำลังรื้อหลังคาออก เบื้องต้นจากการตรวจสอบจุดที่เพลิงไหม้ พบงูตัวหนึ่งตกลงมาจากหลังคา ลักษณะคล้ายถูกไฟฟ้าชอร์ต จนลำตัวเขียว และไฟได้ลามลุกไหม้เศษใบไม้ที่หลังคา ประกอบกับได้มีกระแสลมพัดแรง ส่งผลให้เพลิงลุกไหม้รวดเร็วไปที่จั่วหลังคาดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่วิทยาการ ภจ.ว.อุทัยธานีมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นประเมินค่าเสียหายไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท201611140728565-20041020185849

ที่มา>>>ข่าวสด

หนุ่มผูกคอทิ้งจดหมายลา หมอดูทักต้องตายตอนอายุ 30 ขอตายก่อน เพื่อนชี้พูดลา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 พ.ย.59 พ.ต.ต.วัฒนา จันพาลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านตาดเสี้ยว หมู่ 1 ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ว่ามีคนผูกคอตายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน เมื่อรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์จาก ร.พ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดด่านซ้าย เดินทางไปทำการชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขายาวสีน้ำตาล ใช้เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาลแขวนคอตัวเองกับต้นยางพารา ทราบชื่อนายชนะชัย กันยาประสิทธิ์ อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันปลดเสื้อที่แขวนคอนำร่างลงมา จากการตรวจร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่อยรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ช.ม. และยังพบจดหมายลาตายเขียนระบุว่า “หมอดูทักตายตอนอายุ 30 ปี จึงตัดสินใจชิงแขวนคอตายก่อนถึงอายุ 30 ปี

สอบสวนญาติเล่าว่า เมื่อหลายปีก่อน มีหมอดูมาทักว่าผู้ตายจะมีอายุไม่ยืนจะเสียชีวิตตอนอายุ 30 ปี จากนั้นผู้ตายได้ทำบุญสะเดาะเคราะห์มาตลอดและเกิดวิตกจริตมาตลอด จนเมื่อคืนภายในหมู่บ้านมีงานกฐินที่วัด ผู้ตายได้ไปทำบุญ 20 บาท และบอกกับเพื่อนบ้านว่า ตนเองคงไม่อายุยืน วันนี้จึงขอร่วมทำบุญด้วย จนมาตอนเช้ามีคนมาพบว่าได้แขวนคอตาย จึงรีบแจ้งตำรวจ ญาติไม่ติดใจตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ที่มา>>>ข่าวสด