ได้ยินเสียงแมวร้อง!! ชาวบ้านรีบแจ้งกู้ภัย ระดมงัดฝาท่อระบายน้ำช่วยลูกแมว 2 เดือนรอด!

เมื่อเวลา 22.20 น.วันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ในท่อระบายน้ำ คาดว่าแมวน่าจะลงไปติดอยู่ บริเวณหน้าอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯพระนครคีรี ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ภายหลังรับแจ้งจึงจัดกำลังพร้อมอุปกรณ์รุดไปตรวจสอบเมื่อไปถึงได้ยินเสียงแมวส่งเสียงร้องดังอยู่ภายในท่อระบายน้ำ จึงช่วยกันออกแรงใช้แชลงงัดฝาท่อปูนซีเมนต์ ซึ่งมีน้ำหนักมากให้เปิดออกนานกว่า 10 นาที ถึงสามารถเปิดออกได้สำเร็จ ก็พบลูกแมวสีน้ำตาลอ่อน อายุประมาณ 2 เดือนอยู่ในอาการตื่นตกใจ จากนั้นลงไปนำขึ้นมาล้างตัว คาดลูกแมวน่าจะมุดเข้าบริเวณปากท่อระบายน้ำจุดใดจุดหนึ่ง ก่อนเดินเข้ามาอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งหน่วยกู้ภัยจะได้นำไปเลี้ยงดูแล แต่หากมีผู้มาขอรับไปเลี้ยงก็จะมอบให้ไปดูแลต่อไป201609272230464-20021028190439

ที่มา>>>ข่าวสด

รถบรรทุกพลิกคว่ำบนถนนราชพฤกษ์ ขาออก ช่วงทางขึ้นสะพานข้ามแยกถนนเพชรเกษม

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 28 ก.ย.59 พ.ต.ต. ภมร โพธิ์ขาว สว.(สอบสวน)สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำบนถนนราชพฤกษ์ ขาออก ช่วงทางขึ้นสะพานข้ามแยกถนนเพชรเกษม แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตพบรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกน้ำ สีน้ำเงิน ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 51-9201 กรุงเทพมหานคร พุ่งข้ามเกาะ พลิกตะแคงขวางถนนราชพฤกษ์ ขาออก ทุกช่องทาง ทางเจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร ให้รถเบี่ยงออกทางขนาน ก่อนประสานรถยกมาทำการเคลื่อนย้าย

สอบสวนนายวงศกร แก้วอินทร์ อายุ 41 ปี คนขับซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกน้ำมาจากย่านจรัลสนิทวงค์ เพื่อไปส่งที่ ม.จุฬาฯ โดยใช้เส้นทางถนนราชพฤกษ์ ขาเข้าขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงโค้งลงสะพาน จึงพยายามชะลอรถเพื่อลดความเร็ว แต่เนื่องจากฝนตกทำให้ถนนลื่นประกอบกับเป็นทางโค้ง ทำให้ รถเสียหลักแล่นข้ามเกาะกลางก่อนพลิกตะแคงขวางถนน โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีรถแล่นสวนมา

ด้านพ.ต.ต.ภมร กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานรถยกเพื่อมาทำการเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุเพือ่เปิดการจราจร ส่วนคนขับรถแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ เปิดการจราจรได้เป็นปกติ

ที่มา>>>ข่าวสด

SOCIAL MEDIA ในปัจจุบัน

Social Media ในปัจจุบัน

ปัจจุบันไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอแต่สังคมก้มหน้า เพราะอยู่ในโลกของ Social นั่นเอง อาจเป็นเพราะ Social Media เข้ามามีอิทธิพลต่อสังคมปัจจุบันเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้รับรู้ข่าวสารรอบโลกได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังมีบางกลุ่ม ที่ไม่รู้ว่า “Social Media” คืออะไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความหมายของ “Social Media” กันค่ะ

social-b3

Social Media แยกออกเป็น 2 คำ ได้แก่ Social กับ Media ซึ่งหมายถึงคำต่อไปนี

คำว่า “Social” ก็คือ สังคม ซึ่งคำว่าสังคมนั่นก็หมายถึงสังคมออนไลน์ ที่มีวงกว้างขนาดใหญ่ในปัจุบัน
คำว่า “Media” ก็คือ สื่อ นั่นก็หมายถึงเนื้อหา ข้อมูล เรื่องราว บทความ วิดีโอ เพลง รูปภาพ เป็นต้น

สรุปได้ว่า “Social Media” คือ สื่อสังคมออนไลน์ที่มีการตอบสนองทางสังคมได้อย่างหลากหลาย โดยผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เรียกง่ายๆว่า เว็บไซต์ ที่ไว้อ่านข่าวสารปัจจุบัน บทความ ความรู้ทั่วไป รวมไปถึงการพูดคุยหรือการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต โดยพื้นฐานการเกิด “Social Media” มาจากความต้องการของมนุษย์เรา ที่ต้องการความสะดวกสบายเพื่อที่ทำให้ผู้ที่อยู่ไกลกัน สามารถใช้สื่อ “Social Media” เพื่อให้อยู่ใกล้กันได้นั่นเอง

ที่มา>>>www.wynnsoft-solution.com

” มาแล้ว!!! สติกเกอร์ไลน์ มิสเตอร์วินน์ซอฟต์ wynnsoft-solution สมกับการรอคอย ที่แสนคุ้มค่าจริงๆ โหลดมาใช้งานได้ที่แอพพิเคชั่นไลน์ได้แล้ว วันนี้…
และสามารถซื้อได้ที่ http://line.me/S/sticker/1309513

เครียดชีวิต!นักท่องเที่ยวสวีเดนผูกคอดับคาห้องพักโรงแรมหรูภูเก็ต

เมื่อเวลา 15.40 น.วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.ชาญณรงค์ ประคองเอื้อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติผูกคอตายภายในห้องพักโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำพื้นที่หาดป่าตองและหน่วยกู้ภัย อบต.กมลา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมหรู 4 ชั้น บริเวณห้องพักชั้นล่าง หน้าห้องน้ำพบศพชายชาวต่างชาติสวมชุดคลุมอาบน้ำสีขาว ใช้เชือกไนล่อนผูกกับขอบสแตนเลสประตูแล้วคล้องกับคอ แต่เท้าทั้ง 2 ขาตั้งแต่หัวเข่าสัมผัสกับพื้นห้องน้ำ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือร่องรอยการต่อสู้ ทราบชื่อคือ นายแฮมเรน ลาร์สสัน แอนเดอร์ เฟรดดิ้ง อายุ 47 ปี สัญชาติสวีเดน สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ป่าตอง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายแฮมเรนพักอาศัยอยู่ที่ห้องดังกล่าวมาราว 1 สัปดาห์แล้ว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าผู้ตายอาจเครียดปัญหาชีวิตส่วนตัว จึงตัดสินใจผูกคอตายในที่สุด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

ที่มา>>>ข่าวสด

สลดกระบือ 5 ตัวถูกรถชนตาย 1 สาหัส 2 ตัว – ย่านลำลูกกา

เมื่อเวลา22.00 น.วันที่ 26 กันยายน 2559 ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรลำลูกกา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีฝูงกระบือ 5 ตัวถูกรถยนต์ชนเสียชีวิตจำนวนหลายตัว บริเวณถนนหลังวัดทำเลทอง หมู่ที่ 11 ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ และให้การช่วยเหลือกลางสายที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ที่เกิดเหตุพบฝูงกระบือจำนวน 5 ตัวได้ถูกรถชนเสียชีวิตคาที่ 1 ตัวและสาหัสอีก 2 ตัว ส่วนอีก2ตัวนั้นยังคงยืนรออย่างไม่ห่างจากที่เกิดเหตุโดยเห็นกระบือทั้ง 2 ตัวมันยืนอยู่ใกล้ๆเห็นภาพแล้วต่างพากันสลดใจเมื่อมันคงรู้ว่าฝูงกระบือที่มาด้วยกันได้ถูกรถชนเสียชีวิตและได้มีชาวบ้านขับรถบรรทุกแผ่นปูนซึ่งเป็นรถเฮียบที่มีอุปกรณ์การยกแผ่นปูนผ่านมาที่เกิดเหตุได้นำกระบือทั้งสองตัวขึ้นรถนำไปไว้ที่สภ. ลำลูกกาโดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงส่วนที่เหลืออีก 3 ตัวพยายามจากขึ้นรถและเดินรอบรอบไม่ห่างจากฝูงและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามหาเจ้าของกระบือกับรถที่ชนมาสอบถามเพิ่มเติมต่อไป.

ที่มา>>>ข่าวสด

เด็กเล่นสไลเดอร์ฝายน้ำล้น…แล้วจมน้ำเสียชีวิต

    201609251613421-20021028190420

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ศิริ พิลาคุณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุเด็กเล่นน้ำถูกน้ำวนดูดเสียชีวิต ที่ฝายน้ำล้น บ้านขอนยาง หมู่ 9 ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย เมื่อรับแจ้งจึงพร้อมแพทย์จาก รพ.วังสะพุง พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จุดหนองหญ้าปล้อง เดินทางไปชันสูตรศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย ทราบชื่อ ด.ช.สุรวิชญ์ สิงห์ขรอาจ อายุ 12 ปี หรือน้องไฟท์ ชาวต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นนักเรียนโรงเรียนชั้น ป.6 ร.ร.บ้านป่าบง จากการสอบถามนายกฤษฎา เพื่อนหมู่บ้านเดียวกันเล่าว่า ช่วงเช้าเวลา 11.00 น.ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นด้วยกัน 5 คน โดยทยอยตามกันมาลงไปที่ฝายน้ำล้น แล้วสไลเดอร์ลงมา โดยผู้ตายสไลด์เป็นคนสุดท้าย ส่วนพวกที่สไลด์ลงมาก่อนต่างว่ายขึ้นฝั่ง คอยนั่งเชียร์ ปรากฏว่า ผู้ตายสไลด์ลงมาแล้วแต่ไม่เห็นโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ จนเวลาผ่านไปเกือบ 10 นาที ร่างผู้ตายไหลไปโผล่ห่างจากฝายน้ำล้น 50 เมตร เพื่อนได้ตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยการผายปอดอยู่นาน แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

ที่มา>>>ข่าวสด

นักท่องเที่ยวสาวญี่ปุ่นเข้าแจ้งความถูกหนุ่มเจ็ทสกีเกาะล้านข่มขืน – เจ้าตัวปฏิเสธ

201609251956243-20041019161308
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 ก.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. ได้นำกำลังจับกุมตัว นายนะ อายุ 34 ปี อาชีพประกอบการเจ็ทสกีบนเกาะล้าน หลังมีผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นมาแจ้งความไว้กับตำรวจว่าถูกชายคนดังกล่าวข่มขืนกระทำชำเรา

สืบเนื่องจากวันที่ 24 กันยายน 2559 ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้เดินทางไปพักผ่อนและใช้บริการเช่าเรือเจ็ทสกีของนายนะ ก่อนมีการพูดคุยกันและได้เช่ารถ จยย.ขับขี่ท่องเที่ยวรอบเกาะ โดยทั้งสองได้ดื่มกินกันก่อนจะมีเพศสัมพันธ์กัน ต่อมานักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าวเข้าแจ้งความว่าถูกข่มขืน

สอบสวนความนายนะ ให้การอ้างว่า ยอมรับว่ามีเซ็กส์กับนักท่องเที่ยวแต่ไม่ได้ลงมือข่มขืนนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด ทั้งหมดเป็นความยินยอมพร้อมใจทั้งสองฝ่าย เนื่องจากดื่มกินกันตั้งแต่กลางวันจนเมาได้ที่แล้วเกิดอารมณ์ จึงแวะข้างทางในที่ลับตาคนก่อนมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จกิจไปหนึ่งครั้ง ซึ่งไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนเจ้าหน้าที่เดินทางมาจับกุมที่บ้านพักดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ประกอบสำนวน ก่อนควบคุมตัวนายนะ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เบื้องต้นได้กล่าวหาว่าข่มขืนและกระทำชำเราหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาตน ก่อนนายรัตนะจะยื่นต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมตามลำดับต่อไป

ที่มา>>>ข่าวสด

รับสร้างบ้าน อุดร วิธีเลือก ผู้รับเหมาสร้างบ้าน อุดร อย่างมืออาชีพ

รับสร้างบ้าน อุดร

รับสร้างบ้าน อุดร เลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านอย่างมืออาชีพ

รับสร้างบ้าน อุดร วิธีการหาผู้ให้บริการรับสร้างบ้าน ซักแห่ง หลักๆจะมีวิธีการการหาอยู่ 2 แบบใหญ่ๆ คือ

แบบที่หนึ่ง ผู้ว่าจ้างจะเป็นผู้จ่ายค่าจ้างให้กับช่าง ส่วนวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ผู้ว่าจ้างจะเป็นผู้ไปเลือกซื้อวัสดุในการสร้างบ้านมาเอง โดยผู้ว่าจ้างคิดว่าวิธีนี้จะสามารถควบคุมค่าจ้างได้ในราคาค่อนข้างถูก คุมค่าใช้จ่าย เพราะสามารถเลือกหาซื้อวัสดุในราคาที่ตนมีกำลังซื้อ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะควบคุมค่าใช้จ่ายได้ยาก เพราะเมื่อลงมือก่อสร้างจริงๆหากไม่มีการวางแผลนที่ดี อาจทำให้เงินขาดมือ จะทำให้งานก่อสร้างหยุดชะงัก งานเสร็จล่าช้า และสิ่งอื่นๆตามมาอีกมากมาย

วิธีการที่สอง คือ ให้ช่างเป็นผู้รับเหมาทั้งค่าแรงและค่าวัสดุ อาจจะเสนอราคาจนผู้ว่าจ้างพอใจ เพื่อให้ได้งาน แต่จะมีปัญคือ ไม่สามารถควบคุมมาตรฐานของการก่อสร้างได้ ไม่มีการแบ่งงวดงานอย่างชัดเจน ไม่มีการทำสัญญาจ้างทำให้ผู้รับงานที่ไม่มีความรับผิดชอบ อาจจะหาเรื่องทิ้งงานทั้งๆ ที่เบิกเงินค่าวัสดุและค่าแรงไปมากแล้ว และที่สำคัญคืองบประมาณมีโอกาสบานปลายได้เพระไม่มีการวางแผนที่ดี

รับสร้างบ้าน อุดร ปัจจุบันผู้ว่าจ้างหันมาใช้บริการบริษัท ที่มีมาตฐานกันมากขึ้น เพราะ บริษัทรับสร้างบ้าน มีสัญญาการว่าจ้างอย่างถูกต้องชัดเจน มีทีมงานสถาปนิก วิศวกร ที่ให้คำแนะนำในการออกแบบและควบคุมการก่อสร้าง นอกจากนี้ยังมีทีมงานก่อสร้างที่มีประสบการณ์สูง จึงทำให้การทำงานมีมาตรฐานสามารถตรวจสอบได้ บริษัทรับสร้างบ้าน ยัง สามารถแก้ไขปัญหางบประมาณบานปลาย การไม่แสดงรายการสินค้า งานหยุดชะงัก และการทิ้งงาน ทำให้เกิดงานเสร็จล่าช้าเสียเงิน เสียเวลาตามมาอีกมากมาย

ข้อแนะนำในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน อุดร ไว้คร่าวๆดังนี้

1.ต้องมีทีมงานมืออาชีพ ทีมสถาปนิกและวิศวกรประจำบริษัท เพราะจะทำให้สามารถออกแบบ ควบคุมการก่อสร้าง และให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้

2. ต้องมีเทคโนโยลีในการก่อสร้างใหม่ๆเสมอ บริษัทจึงต้องติดตามและนำเทคโนโยลีใหม่ๆ มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้า

3. บริษัทควรมีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลาย เพื่อที่จะสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่จำกัด

4. บริษัทควรสามารถเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้มากที่สุด เช่น การมีสาขาของบริษัทที่อยู่ใกล้กับสถานที่ก่อสร้างเพื่อให้สามารถตรวจสอบควบคุมและตรวจสอบคุณภาพของการก่อสร้างได้อย่างใกล้ชิด

5. การบริการก่อนและหลังการขาย ที่ดี

รับสร้างบ้าน อุดร บริษัทให้บริการตั้งแต่ การออกแบบ เขียนแบบ การขออนุญาตแบบบ้าน ขอมิเตอร์น้ำ-มิเตอร์ไฟฟ้า (ฟรี) ตลอดจนการดำเนินการ ขอสินเชื่อในการสร้างบ้านจากสถาบัน การเงิน “ไม่มีเงินก็สร้างได้” เมื่อสร้างบ้านเสร็จยังมีบริการหลังการขาย ซ่อมแซมในส่วนที่เสียหาย สึกหรอในระยะเวลาที่ระบุไว้ในสัญญา เรียกได้ว่า ติดต่อบริษัท ให้สร้างบ้านให้ สะดวกสบาย ครบในจุดเดียว

ย่าผูกคอตายต่อหน้าหลานวัย 3 ขวบ สลด!หนูน้อยโบกมือเรียกให้คนช้วย แต่สายไปแล้ว

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 ก.ย. ร.ต.อ.ชนาธิป โอ่งเคลือบ ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในอ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นพ.ธราธิป กระแสร์ลาภ แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพนางสายทอง ยุติมิตร อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อลายดอกแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวลายสก๊อต ซึ่งถูกญาตินำศพลงมานอนที่พื้นบ้าน บนขื่อบ้านพบเชือกไนล่อนผูกอยู่มีร่องรอยการถูกตัด คาดว่าเพิ่งเสียชีวิต มีบุตรชายร้องไห้อยู่ไม่ห่าง

นางขนิษฐา พงษ์เจริญ อายุ 56 ปี เพื่อนบ้านผู้ตาย ให้การว่า เดิมนางสายทองมีอาชีพค้าขายที่ตลาดกลางบางแก้ว ช่วง 2 ปีก่อนสามีเสียชีวิต ประกอบกับอายุมากจึงเลิกขายกลับมาเลี้ยงหลานอายุประมาณ 3 ขวบที่บ้านพักตามลำพัง ซึ่งลูกชายทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งจะแวะมาเยี่ยมเยียนและดูแลเป็นประจำ

เมื่อ 2 วันก่อนนางสายทองเพิ่งบ่นคิดถึงสามี ซึ่งวันนี้ช่วงเที่ยงตนยังเดินมาทักทายนางสายทองตามปกติ กระทั่งก่อนเกิดเหตุตนเห็นหลานของผู้ตายพยายามเอามือโผล่ออกมาทางช่องว่างของฝาบ้าน และร้องไห้ดังผิดสังเกต เหมือนจะเรียกใคร จึงรีบเข้ามาดูในบ้านก็พบร่างนางสายทองห้อยโตงเตงด้วยเชือกไนล่อนที่ผูกกับขื่อบ้าน จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันนำร่างของนางสายทองลงมานอนที่พื้นและแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือก็แต่ไม่ทันนางสายทองเสียชีวิตไปแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากอาการซึมเศร้าในวัยชรา และคิดถึงสามี จึงตัดสินใจผูกคอตายตามสามี โดยมีหลานวัยเพียง 3 ขวบนั่งดูเหตุการณ์ตลอด และพยายามจะช่วยโดยการใช้มือโผล่ทางช่องฝาบ้านโบกมือเรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วย แต่ก็ไม่ทันการ นางสายทองเสียชีวิตไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้สถาบันนิติเวชชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ที่มา>>>ข่าวสด

วุ่นทั่วพัทลุง! กล่องลึกลับโผล่ศาลาผู้โดยสาร จนท.ปิดถนนยิงทำลาย-ที่แท้กะปิ

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุงรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 ก.ย  ร.ต.อ.อรรถพล  สายทองแก้ว ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง รับแจ้งพบกล่องโฟมสีขาวบรรจุสิ่งของไว้ภายใน วางทิ้งไว้บริเวณที่นั่งในศาลาที่พักผู้โดยสาร ริมถนนเพชรเกษม บ้านนากวด หมู่ที่7 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด201609220612042-20041020080146ที่เกิดเหตุบริเวณที่นั่งในศาลาที่พักผู้โดยสาร พบกล่องโฟมสีขาว ภายในบรรจุสิ่งของหนัก 5 กก. และมีเทปกาวสีน้ำตาลพันรอบกล่อง ด้านข้างยังมีเบอร์โทร.ติดไว้ชัดเจน เจ้าหน้าที่พยายามโทร.หาเจ้าของตามเบอร์โทรศัพท์ แต่เจ้าของกลับปฏิเสธไม่รู้เห็น เจ้าหน้าที่จึงปิดถนนเพชรเกษมช่วงพัทลุงตรัง ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ก่อนที่ใช้เครื่องมือยิงทำลาย ซึ่งปรากฏว่าภายในกล่องเป็นกะปิ หนัก 5 กก.  ถูกส่งมาจากต่างจังหวัด โดยมีผู้คนนำมาวางลืมทิ้งไว้201609220612043-20041020080146

ที่มา>>>ข่าวสด